Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ???
Trĩ là một căn bệnh khá là phổ biển trên thế giới và có mức độ nguy hiểm khá là cao. Bệnh trĩ gồm có trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp và từng loại trĩ có các cấp độ bệnh khác nhau.
benh-tri-co-nguy-hiem-khong-1

Trĩ nội là các búi trĩ hình thành ở trên đường lược nằm sâu trong hậu môn và ta chỉ có thể thấy chúng khi chúng sa ra ngoài hậu môn khi ta đi đại tiện. Trĩ ngoại là các búi trĩ hình thành ở bên dưới đường lược và nằm ngay tại hậu môn nên ta sẽ dễ dàng nhìn thấy và nhận biết. Và trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai bệnh bên. Bệnh trĩ gồm có 4 cấp độ và bệnh sẽ nhẹ, dễ điều trị khi ở cấp độ 1 nhưng thường thì người bệnh sẽ không biết bản thân mình mắc phải bệnh trĩ bởi vì các dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn này khá là ít. Bệnh nhân khi ở giai đoạn này sẽ cảm thấy đi đại tiện khá đau vì phân khô và cứng và người bệnh sẽ cảm thấy ngứa rát vùng hậu môn.

benh-tri-co-nguy-hiem-khong-2
Bệnh trĩ được hình thành từ các bệnh khác nhau như là táo bón, apxe hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn-trực tràng, nứt kẻ hậu môn, viêm ống hậu môn. Mắc phải các bệnh này thường là do người bệnh vệ sinh cá nhân không được tốt, chế độ ăn uống không hợp lí, vận động cơ thể quá mức hoặc do chịu áp lực quá lớn… Những người dễ mắc bệnh trĩ thường là phụ nữ mang thai hoặc sinh con bởi vì có thể họ bị street quá nhiều, các nhân viên văn phòng do ngồi quá lâu hoặc các những người làm các công việc nặng như là khuân vác….

benh-tri-co-nguy-hiem-khong-3

Mắc phải bệnhtrĩ thì bệnh nhân cần phải đến những phòng khám uy tín để được tư vấn và điều trị thật tốt để căn bệnh trĩ không trở nên nguy hiểm và khó tái lại. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì các bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống hợp lí như là ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất khác, ăn những món ăn tốt cho đường tiêu hóa, uống nhiều nước, vận động cơ thể vừa phải như là tập thể dục mỗi ngày…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét